Tôm giống Khánh Hồng - Chất lượng tạo thịnh vượng

Ngày đăng: 01-04-2017

Chọn giống tốt, đạt tiêu chuẩn là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tăng sản lượng thu hoạch và phòng ngừa bệnh trong quá trình nuôi tôm.

Đầm nuôi tôm

Sau 10 năm hình thành và phát triển Công ty TNHH MTV SXKD tôm giống Khánh Hồng là địa chỉ tin cậy cung cấp giống cho quý bà con nuôi tôm trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu cũng như khu vực đồng bằng sông Cửu Long. Khánh Hồng luôn chú trọng công tác nghiên cứu và phát triển để không ngừng cho ra đời các sản phẩm mới, chất lượng cao phù hợp với diễn biến về tình hình biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường, dịch bệnh nhằm mang lại hiệu quả cao cho khách hàng. Xét thấy tình trạng con giống chất lượng còn thiếu nên Ban lãnh đạo đã chú trọng xây dựng trại sản xuất với quy mô lớn nhằm đáp ứng nhu cầu của người chăn nuôi.

Các sản phẩm Công ty chú trọng phát triển và cung cấp ra thị trường:

- Tôm sú nuôi công nghiệp: Loại tôm này được khập khẩu từ Malaysia, chúng tôi đã cho kiểm nghiệm chất lượng con giống bằng phương pháp PCR để phát hiện và tìm ra biện pháp chữa trị nếu mắc các bệnh như: MBV, đốm trắng, đầu vàng.

- Tôm sú nuôi quãng canh: Với mô hình nuôi tôm quãng canh, người nuôi sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí từ khâu cải tạo ao nuôi, chọn, thả giống đến khâu chăm sóc và thu hoạch bởi đây là mô hình được thực hiện và giám sát chặt chẽ. Đặc điểm của loại tôm giống này chính là mau lớn, hiệu quả và đạt đầu con nên bà con có thể yên tâm lựa chọn chăm sóc và nuôi trồng trên diện rộng.

- Tôm thẻ chân trắng: Tôm thẻ chân trắng là một dạng tôm dòng pandan của vùng đông Thái Bình Dương thường được đánh bắt hoặc nuôi làm thực phẩm. Sản lượng tôm thẻ chân trắng chỉ đứng sau sản lượng tôm sú trên thế giới. Đặc điểm của loài tôm này là tăng trưởng nhanh, thích nghi với môi trường tốt, yêu cầu về nguồn dinh dưỡng trong thức ăn thấp. Công ty chú trọng nhập khẩu nguồn tôm bố mẹ SIS Hawaii Mỹ có sức kháng chịu thời tiết và đặc biệt là sản lượng sau khi thu hoạch cao.

Khánh Hồng tự hào với đội ngũ nhân viên kỹ thuật nhiều kinh nghiệm thực tế sẽ mang đến cho bà con sự tin tưởng và hài lòng. Phát triển với phương châm "Xây dựng thương hiệu dựa trên uy tín, chất lượng hoàn hảo, phục vụ tận tâm" nên thị trường của Công ty không chỉ cung cấp cho người nuôi ở Bạc Liêu mà còn tới các tỉnh: Cà Mau, Sóc Trăng, Kiên Giang, Trà Vinh, Bến Tre, Cần Giờ. 

Lưu ý chọn tôm giống cho bà con: Tôm có kích cỡ đồng đều, hệ số chênh lệch không vượt quá 5%, chiều dài trên 12cm. Màu sắc tôm tươi sáng, màu xám hoặc vàng xám, đầu thân cân đối, đuôi tôm xòe ra là con giống tốt. Dùng tay gõ nhẹ vào thanh dụng cụ chứa tôm, nếu tôm phản ứng nhanh thì đàn tôm đó khỏe. Tôm không khỏe sẽ bơi lờ đờ, không phản ứng và bơi cong vẹo. Có thể cho tôm giống vào thau khuấy đều, tôm khỏe thường bơi ngược dòng hoặc bám xung quanh thành thau, tôm yếu thường tụ ở giữa.

Trải qua bao thăng trầm nhưng tập thể Công ty tôm giống Khánh Hồng luôn cố gắng xây dựng và phát triển thương hiệu. Thành tựu đạt được chính là động lực để chúng tôi nỗ lực hơn nữa mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất: Năm 2012, Khánh Hồng nhận được sự bầu chọn của bà con nuôi tôm với danh hiệu Nhãn hiệu ưa dùng năm 2012; Top 100 Thương hiệu - Nhãn hiệu nổi tiếng năm 2013; Sản phẩm Nông Nghiệp tiêu biểu năm 2014; Top 10 Ngôi Sao kinh doanh năm 2016 cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Sứ mệnh của Khánh Hồng là luôn mang đến những sản phẩm chất lượng đáp ứng nhu cầu thiết thực và đa dạng của bà con nông dân. Trong tương lai, Công ty tôm giống Khánh Hồng sẽ tiếp tục cải tiến và chọn lựa nhiều loại giống tốt nhằm phục vụ ngành nuôi trồng thủy sản trên địa bàn cả nước.

Kim Thoa - Tố Tâm