Thiên Nam - Phát triển vượt bậc

Ngày đăng: 21-03-2017

Khu vực kinh tế tư nhân dần lớn mạnh và khẳng định vai trò ngày càng quan trọng đối với nền kinh tế. Đất nước chuyển mình mạnh mẽ như một con tàu vươn ra biển lớn, trên con tàu đó, thành phố Hồ Chí Minh đã thể hiện sự bứt phá với vai trò dẫn dắt nền kinh tế đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới. Đó là thời cơ cho một số lĩnh vực tăng trưởng nhanh chưa từng có, Nhà nước thay đổi nhiều chính sách đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng dẫn tới nhu cầu lớn về vật liệu cơ bản trong đó đặc biệt là thép. Bên cạnh đó, ngành thép công nghiệp có tầm ảnh hưởng lớn tới hoạt động của các ngành công nghiệp nặng: bất động sản, xây dựng, điện, than …

Ngày 01 tháng 11 năm 2016, Công ty Cổ phần TM - XNK Thiên Nam đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 16 năm thành lập với chủ đề “Thiên Nam phát triển vượt bậc”. Đây cũng là dịp để Thiên Nam đánh giá lại chặng đường phát triển 16 năm qua, cũng như tri ân các Ngân hàng, khách hàng, đối tác đã cùng đồng hành với Thiên Nam trong suốt chặng đường qua

Tại buổi lễ, Ông Ngô Hữu Hoàn - Tổng giám đốc Công ty nhấn mạnh: "Năm 2016 mặc dù gặp không ít khó khăn nhưng Thiên Nam đã có sự đột phá tăng trưởng vượt bậc, doanh thu dự ước trên 3.200 tỷ đồng, tăng gấp 4 lần so với bình quân 15 năm trước. Lợi nhuận trước thuế ước đạt 145 tỉ đồng, hoàn thành kế hoạch lợi nhuận trước thời hạn 4 tháng, tăng gấp đôi so với năm 2015 và tăng gấp 5 lần so với bình quân giai đoạn 2000-2015. Những tháng cuối năm giá cổ phiếu TNA tăng gấp đôi so với đầu năm và nằm trong Top 20 cổ phiếu có giá cao trên sàn chứng khoán HOSE".

Nói về nguyên nhân để đạt được kết quả như trên, Ông Ngô Hữu Hoàn chia sẻ có 3 nguyên nhân chính: Thứ nhất, Thiên Nam có được một đội ngũ nhân sự tinh gọn, chuyên nghiệp và năng động; thứ hai, Thiên Nam được sự đồng hành, ủng hộ của các Ngân hàng và các đối tác khách hàng trong suốt thời gian qua; thứ ba, đó là sự truyền lửa của Lãnh đạo Thiên Nam thấm sâu vào đội ngũ CBNV của mình thông qua các giá trị văn hóa cốt lõi là “Chuyên nghiệp – Năng động – Uy tín – Chân thành".

Công ty kinh doanh trên ba lĩnh vực chính:

Thiên Nam kinh doanh trong 3 ngành hàng chính là sắt thép, bất động sản và công nghệ phẩm – trong đó sắt thép là ngành chủ lực.

- Trong lĩnh vực kinh doanh Sắt thép: Thiên Nam không đầu tư dàn trải vào nhiều chủng loại thép, không phải là thép tấm cho xây dựng, không phải thép tấm cho đóng tàu mà tập trung theo đuổi đầu tư cho ngành lõi là thép lá, thép cuộn cán nóng phục vụ cho nhà máy sản xuất ống, mạ kẽm, PO, cán nguội và dây wire rod phục vụ sản xuất xi mạ, làm bù lon, ốc vít. Tổng sản lượng của đơn vị hơn 200.000 tấn trong năm 2016, tăng gấp hai lần so với 2015. Năm 2016 doanh thu ngành thép chiếm hơn 94% tổng doanh thu và lợi nhuận chiếm 51% tổng lợi nhuận toàn công ty.

- Trong lĩnh vực Kinh doanh bất động sản: Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản, mặc dù thị trường BĐS năm 2016 mới được phục hồi và đang trong quá trình khởi sắc, nhưng trên lĩnh vực này, Thiên Nam đã có chiến lược đầu tư và phát triển vượt bậc mang lại lợi nhuận gần 49 tỷ đồng, chiếm tỷ trọng 45% trong tổng lợi nhuận toàn Công ty. Dấu ấn của Thiên Nam là với tổng diện tích mặt bằng cho thuê hơn 30.000m2, những văn phòng cho thuê của Thiên Nam hiện đạt tỉ lệ phủ kín lên tới trên 98% do luôn được khách hàng tin tưởng lựa chọn nhờ những tiện ích vượt trội.

- Trong lĩnh vực Phân phối hàng Công nghệ phẩm: sau 10 năm gia nhập thị trường, Thiên Nam trở thành một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực nhập khẩu và phân phối các mặt hàng thực phẩm công nghệ cao cấp tại Việt Nam với hệ thống hoạt động phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước. Năm 2016, mặc dù gặp phải sự cạnh tranh khốc liệt của các đối thủ trên thương trường, nhưng mức tăng trưởng lợi nhuận của đợn vị vẫn đạt kết quả khả quan, tăng 30% so với năm 2015.

Cũng trong lễ tổ chức kỷ niệm 16 năm thành lập, Bà Nguyễn Thị Hiệp - Chủ tịch Hội đồng quản trị đã nói lên niềm vinh dự và tự hào của tập thể cán bộ - công nhân viên khi Thiên Nam đã có một bước phát triển vượt bậc trong giai đoạn hội nhập. Đồng thời, thông qua buổi lễ bà đã dành những lời chúc tốt đẹp nhằm tri ân đến những Quý đối tác đã luôn tin tưởng, ủng hộ và đồng hành với Thiên Nam trong quá trình xây dựng và phát triển.

“Không có con đường kinh doanh nào trải hoa hồng”, nhận thức được điều đó, các thế hệ lãnh đạo và tập thể CNCNV của Thiên Nam đã đoàn kết, đồng lòng bước đi vững chắc trên con đường đầy chông gai trong suốt 16 năm vừa qua và đang vững vàng bước tới tương lai. Sự thành công của công ty CP TM và XNK Thiên Nam hôm nay không chỉ dừng lại ở những con số tăng trưởng ở lĩnh vực kinh doanh sắt thép, bất động sản hay công nghệ phẩm. Mà đó chính là uy tín, là hình ảnh tin cậy trong mắt đối tác và khách hàng. Là giá trị nhân văn mà Thiên Nam đã gây dựng cho người lao động cũng như đóng góp cho cộng đồng.

Chúng tôi chính là giải pháp của bạn

Kim Lan