Quán bún thịt nướng kỳ lạ ở TP.HCM bán lúc 1 giờ sáng: Chất lượng tạo nên uy tín

Ngày đăng: 27-11-2023

TT.CHG - Thương hiệu Bún thịt nướng chả giò Thảo Nguyên có địa chỉ đặt tại Số 39 Tân Hoà Đông, P.14, Quận 6, là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng tại TP HCM. Đó là quán bún thịt nướng của gia đình chị Quang Thị Ngọc Phượng (40 tuổi) có mức giá bình dân chỉ 30.000 đồng/tô. Thực khách thích thú khi vừa gọi món, ngồi vào bàn, tô bún đã được mang ra.Với công thức chế biến gia truyền hơn 50 năm, kết hợp cùng nguồn nguyên liệu luôn được chọn lọc kỹ lưỡng, tươi mới mỗi ngày, đáp ứng những tiêu chí khắt khe về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Điểm khác biệt lớn nhất là quán mở cửa khung giờ từ 1 giờ sáng đến 12 giờ trưa, cùng với đội ngũ nhân viên luôn vui vẻ, nhiệt tình đáp ứng nhu cầu của lượng thực khách riêng biệt. Đây là một trong những địa chỉ ẩm thực uy tín, chất lượng, đã được nhiều thực khách tin tưởng lựa chọn. Theo như chị chia sẻ mới biết quán bún này được chị Ngọc Phượng mở hơn 20 năm trước. Từ lúc mới mở đã bán vào khung giờ rạng sáng như vậy vì theo lời chị chủ, đây là thời điểm quán… đông khách. Đó là những người đi chơi về khuya, người đi làm sớm đặc thù vào khung giờ này cần một chỗ ăn lót dạ. Ngót nghét, chị bán vậy cũng đã 20 năm và cho biết đã quen với khung giờ này.

Thực ra, công thức nấu bún này là của bà nội tôi, bán từ trước 1975 trong khu Chợ Lớn, gia đình tôi gốc Hoa mà. Sau đó, bà nội truyền lại công thức làm bún cho mẹ tôi, bán ở Bãi Sậy, cũng khu vực Chợ Lớn luôn. 20 năm nay, tôi cũng kế nghiệp mẹ mở quán riêng của mình bán theo công thức của gia đình...

Bún thịt nướng Thảo Nguyên

Mới từ năm 10 tuổi, chị Phượng đã phụ gia đình bán bún thịt nướng và gắn bó với món ăn này cho tới nay, khi đã đi qua hơn nửa đời người. Chị tự hào cho biết ở tuổi 88, bà nội chị vẫn còn khỏe mạnh, nhưng không còn bán nữa. Trong khi đó, mẹ chị và nhiều người thân khác trong gia đình vẫn đang mở bán ở nhiều quán tại Q.Bình Tân.

Chị chủ cũng tự hào nói rằng, nhờ có quán bún thịt nướng này, chị nuôi 4 người con ăn học, khôn lớn. Giờ, 3 người đã học đại học, người con út thì học lớp 11 và là niềm tự hào lớn của chị. Quán bún thịt nướng của chị Phượng có 3 - 4 chị em cùng phụ, mỗi người một việc như đã thuần thục từ rất lâu. Dù họ chỉ là người phụ quán, nhưng cũng đã gắn bó với chị mười mấy năm nay và xem nhau như người thân thiết trong nhà. Quán bán tới 12 giờ trưa mới nghỉ. Điều tôi ấn tượng nhất khi tới quán ăn, chính là độ nhanh tay nhanh chân của bà chủ khi làm món. Chưa đầy 10 giây, 1 tô bún thịt nướng hoàn chỉnh đã "ra lò" khiến tôi có phần ngạc nhiên.

Nguồn nguyên liêu tươi mới mỗi ngày

Công thức làm món chị được bà và mẹ truyền lại.

Tô bún của chị Phượng, nhìn sơ qua thì không khác với những quán tôi đã ăn qua, cũng là bún phối hợp với thịt nướng, chả giò, nem nướng ăn cùng với rau xanh, giá sống, dưa leo thái nhỏ có rắc lên đậu phộng bùi bùi, rưới lên một chút nước chấm chua ngọt đặc trưng của quán.

Tuy nhiên, khi ăn vào, chính sự phối hợp hài hòa của các nguyên liệu do chính tay chị chủ làm, khiến tôi cảm nhận được sự khác biệt không giống với bất kỳ đâu tôi từng ăn qua, đặc biệt là phần nem nướng. Chị Phượng nói đó cũng là món chị tự hào nhất trong món ăn của mình, với cách ướp truyền thống của gia đình. Cứ như vậy, mỗi ngày, chị Phượng lại dậy giữa đêm, cùng gia đình bán những phần bún thịt nướng tâm huyết. Chị chủ nói rằng chị sẽ gắn bó với quán ăn này suốt phần đời còn lại của mình, bởi nếu không làm nghề này, tiếp nối bà nội và mẹ, chị cũng không biết mình sẽ làm gì khác nữa…

Vừa qua vào ngày 25/11 tại Nhà Hát Bến Thành Tp.HCM, Bún thịt nướng chả giò Thảo Nguyên vinh dự được chứng nhận là Thương hiệu ưa chuộng của năm trong lĩnh vực ẩm thực.