Lucky Bread, trải nghiệm thưởng thức bánh thật tinh tế và tận tâm

Ngày đăng: 07-11-2023

TT.CHG - Là một người có nhiều kinh nghiệm trong việc lập kế hoạch, hoạch định chiến lược kinh doanh cho một tập đoàn sản xuất giày da tại VN. Không giỏi nấu ăn nhưng trở thành một chuyên gia làm bánh đó là một hành trình không dễ dàng với Dotty Nguyễn - founder Lucky Bread - Tiệm bánh mì may mắn, nơi đã khiến chị sẵn sàng cùng ekip của mình cho làm đi làm lại hàng chục, thậm chí hàng trăm lần một mẫu bánh để cho ra đời “tác phẩm” ưng ý nhất.

Vì sao là Lucky Bread mà không là một loại hình nào khác?

Với một người từ nhỏ đến lớn chưa từng thích nấu ăn thì việc lựa chọn con đường trở thành thành một chuyên gian làm bánh, nhà đầu tư cho một thương hiệu bánh made in Vietnam cũng khiến gia đình và chính bản thân tôi bất ngờ.

Khác với khi nấu ăn thông thường có thể tự do nêm nếm theo khẩu vị thì trong bếp bánh, từng công thức sẽ cần được căn chỉnh chính xác tuyệt đối theo từng gram và các nguyên liệu phải có sự kết hợp thứ tự nhất định. Là một người thích sáng tạo, nhưng rất đề cao sự logic và tính khoa học trong mọi việc nên ngay khi mới tiếp xúc với bếp bánh, tôi đã cảm thấy công việc này rất phù hợp với bản thân và đặt quyết tâm trở thành một đầu bếp bánh ngọt chuyên nghiệp.

Khởi nghiệp trong thị trường F&B vô cùng cạnh tranh, chị cảm thấy đâu là điều khác biệt làm nên dấu ấn của Lucky Bread?

Lucky Bread là “đứa con tinh thần” tôi ấp ủ trong nhiều năm. Điều khác biệt ở Lucky Bread chính là chúng tôi tập trung vào dòng sản phẩm bánh ngọt có nhân, bánh kem cao cấp. Mỗi lần nghiên cứu một công thức mới, thử nghiệm một loại bánh mới, có khi tôi cần phải làm đi làm lại hàng chục, thậm chí hàng trăm lần mới có thể ra được chiếc bánh hoàn thiện.

Lucky Bread đã áp dụng hệ thống và dây chuyền sản xuất hiện đại, đạt tiêu chuẩn ISO 22000 - 2018, quy trình nghiêm ngặt cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình, năng động vì thế chúng tôi dần được khách hàng tin tưởng và đạt được những bước tiến nhất định, trở thành đối tác của rất nhiều khách hàng lớn, cung cấp những buổi ăn xế cho các trường học, công ty xí nghiệp trong khu vực Tp.HCM. Để có được giá bánh hợp lý như hiện tại mà vẫn giữ vững được chất lượng, Lucky Bread tập trung vào mô hình D2C (sản xuất trực tiếp tại xưởng và giao bánh tới tận tay khách hàng), không qua bất kỳ trung gian nào cũng như không mở cửa hàng vật lý. Bên cạnh đó, thương hiệu còn tập trung đầu tư cho website không chỉ có UI (giao diện) đẹp mà còn có UX (trải nghiệm người dùng) thật tốt để khách hàng có thể đặt bánh dễ dàng nhất.

Chị có lời khuyên nào dành đến các bạn trẻ đang rất đam mê nghề làm bánh, mong muốn phát triển thương hiệu?

Tôi chỉ có một lời khuyên nhỏ dành cho các bạn trẻ là đừng chạy theo đam mê một cách mù quáng. Khi bạn thích một điều gì, hãy làm hết mình và không nghĩ đến lợi ích trước mắt và hãy dành thời gian để xem bản thân có đủ kiên trì để theo đuổi nó không. Làm bánh, kinh doanh cửa hàng bánh ngọt không phải là một nghề nhẹ nhàng như mọi người lầm tưởng. Khi bắt đầu làm ở môi trường bếp chuyên nghiệp, ngoài làm bánh còn vô số kỹ năng bạn cần trau dồi như cách làm việc nhóm, cách chọn lựa nguyên liệu phù hợp hay cách rửa dọn khoa học hay thậm chí là xử lý nước thải.

Nếu như bạn không ngại khó khăn và tự tin có đủ kỷ luật để theo nghề bánh thì đây là một công việc rất đáng được trân trọng. Một người từng không biết nấu ăn như tôi cuối cùng cũng có thể trở thành bếp trưởng bếp bánh thì tôi tin chỉ cần đủ đam mê và kiên trì bạn cũng sẽ làm được.

Cảm ơn chị vì cuộc trò chuyện này.

Được biết, Thương hiệu Lucky Bread Tiệm bánh mì may mắn đã vinh dự được đề cử hạng mục Sản phẩn Tin dùng chất lượng cao 2023 trong Chương trình khảo sát, đánh giá, tôn vinh Thương hiệu - Sản phẩm - Dịch vụ Việt Nam” Lần X, năm 2023 sẽ được công bố vào sáng thứ bảy, ngày 25/11/2023 tại Nhà hát Bến Thành do Hội chống hàng giả và bảo vệ thương hiệu TP Hà Nội – Trung tâm chống hàng giả phối hợp với các cơ quan ban ngành thực hiện – được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài truyền hình TP Hồ Chí Minh.

*Lucky Bread có nhận thiết kế buổi ăn xế cho trường học, công ty và nhận setup tiệc Teabreak, Canale, Cocktail, Cake Buffet theo nhu cầu. Hiện nay, Lucky Bread đã có mặt trên các nền tảng GrabFood, ShopeeFood, chúng ta có thể order ship về tận tay những chiếc bánh ngon để thưởng thức.

Huta Huynh

Lucky Bread - Bakery & Café

468 Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh

www.luckybread.vn.com

#LuckyBread #BanhMiMayMan #Bakery #Café #BinhTan #HoChiMinh #DottyNguyen