Đậu hũ Xuân Hường - Thành công từ ngành nghề truyền thống

Ngày đăng: 10-09-2019

TT.CHG - Ngày nay cùng với sự phát triển của thời đại công nghệ nên con người thường tìm đến cái mới, bởi thế mà việc lưu giữ một nghề gia truyền là điều hết sức hiếm hoi, đặc biệt là trong xu hướng máy móc thay thế con người trong hoạt động sản xuất. Tại đất Sài Gòn phồn hoa, Cơ sở đậu hũ gia truyền Xuân Hường ra đời, cập nhật máy móc sản xuất đậu hũ tiên tiến mà vẫn lưu giữ những giá trị truyền thống là điều khá hiếm hoi.

Cơ sở Đậu hũ Gia Truyền hay Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường từ khi hình thành và phát triển tới nay đã được hơn 20 năm. Năm 1992, cơ sở được mở ra với số vốn ít ỏi tại Hà Nội. Trải qua không ít thăng trầm khó khăn của cuộc sống nơi đô thị phồn hoa, tưởng chừng anh Xuân và chị Hường không thể tiếp tục với nghề làm đậu hũ. Thế nhưng với tâm huyết của mình, anh Xuân chọn đất Sài Gòn – nơi được mệnh danh là "đất lành chim đậu" để tiếp tục sự nghiệp của gia đình. Anh mong sao có thể duy trì nghề truyền thống của quê hương, làm giàu bằng chính nghề cha ông để lại.

Đến thời điểm hiện tại, cơ sở đã phát triển rông khắp TP.HCM. Đậu hũ Gia Truyền Xuân Hường được làm theo phương pháp “gia truyền”, hoàn toàn không sử dụng hóa chất cũng như chất phụ gia nào. Đậu hũ của gia đình anh rất thơm ngon, bổ dưỡng, mềm min, rẻ nên rất hút khách. Hằng ngày, có cả trăm lượt khách mua đậu hũ và thực phẩm chay từ cơ sở của anh. Với cái tâm làm nghề của mình, anh Xuân đã đưa đậu hũ gia truyền đạt top 100 Vietnamtop Food.

Sáng ngày 11/08/2019 vừa qua tại nhà hát Bến Thành, Đậu hũ gia truyền Xuân Hường được vinh danh “top 100 Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng" trong chương trình truyền thông, khảo sát và tôn vinh “Sao vàng Doanh nhân Đất Việt – Thương hiệu, nhãn hiệu tin dùng và Sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao” lần VII năm 2019 do Trung tâm Chống hàng giả phối hợp với Doanh nhân Đất Việt tổ chức dưới sự chỉ đạo của Hội chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài Truyền hình TP.HCM.

Là đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm: đậu hũ, sữa đậu nành, thực phẩm chay… với kinh nghiệm hơn 20 năm cùng sự yêu nghề, sáng tạo và không ngừng học hỏi, cơ sở cam kết mang đến những sản phẩm an toàn và chất lượng nhất. Sản phẩm của cơ sở đậu hũ gia truyền Xuân Hường được viện Pasteur chứng nhận hợp vệ sinh an toàn thực phẩm.

THANH VÂN