» Hoạt động trung tâm » Trung tâm Chống hàng giả: Giải pháp kinh doanh trong tình hình mới

Trung tâm Chống hàng giả: Giải pháp kinh doanh trong tình hình mới

Ngày đăng: 09-11-2021

TT.CHG - Ngày 11/10/2021, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 128 với mục tiêu “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả với dịch Covid-19”. Theo đó, nhiều địa phương công bố nới lỏng dần giãn cách xã hội, từng bước tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp, người dân phát triển kinh tế, đưa cuộc sống về trạng thái bình thường mới. Đồng thời đưa ra nhiều giải pháp phù hợp, cụ thể, bám sát tình hình thực tế với quyết tâm cao nhất vừa phòng, chống dịch hiệu quả, vừa phục hồi sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế, tạo nguồn lực cho tăng trưởng.

Các hoạt động thương mại, dịch vụ được nối lại, nhu cầu tiêu dùng của người dân tăng cao trong dịp cuối năm cùng với thời gian giãn cách xã hội để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã làm cho lượng hàng hóa xuất nhập khẩu bị hạn chế, ùn ứ, nay có cơ hội để hoạt động trở lại là những nguyên nhân khiến cho tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả sẽ có những diễn biến phức tạp, gia tăng trở lại trong  dịp cuối năm. Đáng chú ý là các nhóm hành vi vi phạm thuộc lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, giả mạo nhãn mác, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ.

Để hạn chế những hành vi vi phạm thuộc lĩnh vực sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng kém chất lượng, giả mạo nhãn mác, vi phạm quyền sở hữu trí tuệ ngoài việc triển khai thực hiện có hiệu quả của các lực lượng chức năng trong công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả còn đòi hỏi sự nỗ lực tự bảo vệ mình của doanh nghiệp và người dân thông qua các giải pháp công nghệ cao nhằm phát hiện và ngăn chặn vi phạm.

Giải pháp công nghệ cao hiện nay như: truy xuất nguồn gốc, nhắn tin, các loại tem tích hợp (vừa truy suất nguồn gốc vừa nhắn tin), các loại tem công nghệ như: hologram (7 màu) phản quang, nước, soi đèn,… được xem là ưu việt.

Trung tâm Chống hàng giả là đơn vị trực thuộc của Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Hà Nội (Hội do UBND TP.Hà Nội Quyết định thành lập). Là một tổ chức xã hội nghề nghiệp có thu; có nhiệm vụ tham mưu cho lãnh đạo Hội về công tác phòng ngừa, đấu tranh chông hàng giả và bảo vệ thương hiệu; thực hiện hoạt động dịch vụ tư vấn pháp luật; giám định hàng hóa, sản xuất tem, phục vụ chống hàng giả. Trung tâm thường xuyên phối hợp, liên kết với các lực lượng thực thi như: Cảnh sát kinh tế, Quản lý thị trường, Ban Chỉ đạo 389 địa phương, UBND tỉnh/thành phố, Sở Công thương, các cơ quan chức năng có liên quan để bảo vệ quyền lợi chính đáng cho doanh nghiệp và người dân./.

Mọi phản ánh về hàng giả, hàng nhái, hàng xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM CHỐNG HÀNG GIẢ

Hà Nội: Số 80 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội (Cục Quản lý thị trường Hà Nội)

TP.Hồ Chí Minh: 78/6 Cộng Hòa, P.4, Q.Tân Bình, Tp.HCM

Điện thoại: (84.8) 6680 3979 | Hotline: 0934.1111.50

Hải Long (NVH)