» Chương trình - sự kiện » "Thương hiệu - Nhãn hiệu tin dùng" năm 2017

"Thương hiệu - Nhãn hiệu tin dùng" năm 2017

Ngày đăng: 04-12-2017

Sáng qua, ngày 03/12/2017, tại Nhà hát Quân Đội, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra Chương trình Truyền thông - khảo sát và tôn vinh "Thương hiệu - Nhãn hiệu tin dùng" 2017 do Trung tâm Chống hàng giả, Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt kết hợp với Tạp chí Hàng hóa và Thương hiệu Hà Nội tổ chức, dưới sự chỉ đạo của Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Tp. Hà Nội cùng các cơ quan chức năng Nhà nước có liên quan. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài truyền hình TP. HCM.

Chương trình “Thương hiệu - Nhãn hiệu tin dùng” không chỉ nhằm mục đích tiếp tục hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Chính trị; Triển khai thực hiện Chỉ thị số 31/1999/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về đấu tranh chống sản xuất và buôn bán hàng giả, mà còn là cơ hội để quý cơ quan, đơn vị trao đổi kinh nghiệm hoạt động, đầu tư hợp tác kinh doanh. Bên cạnh đó chương trình cũng là điều kiện để quảng bá, giới thiệu hàng hóa và thương hiệu, ghi nhận những nỗ lực, phấn đấu của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt trong quá trình củng cố phát triển thương hiệu, hướng đến bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng.

Đến dự buổi lễ có ông Lê Văn Vạn, Vụ trưởng Vụ công tác phía Nam - Văn phòng Quốc hội và các đồng chí đại diện Cục Quản lý thị trường - Bộ Công thương, Cục Sở hữu trí tuệ, Hội Liên hiệp Khoa học Phát triển Doanh nghiệp Việt Nam, cùng đại diện các cơ quan thông tấn báo chí của Trung ương và địa phương và hơn 100 doanh nghiệp trên cả nước tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Chủ tịch Hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Tp. Hà Nội phát biểu khai mạc tại buổi lễ.

Chương trình "Thương hiệu - Nhãn hiệu tin dùng" năm 2017 được triển khai trên quy mô rộng, thực hiện dưới hình thức khảo sát, đánh giá và truyền thông. Sau quá trình đánh giá, xét chọn chặt chẽ theo các tiêu chí về chất lượng sản phẩm, thị trường tiêu thụ, cũng như việc chấp hành pháp luật, trách nhiệm của các doanh nghiệp với cộng đồng, BTC đã chọn ra được những đơn vị với các thương hiệu nổi tiếng, có uy tín trên thị trường, đồng thời chủ doanh nghiệp cũng là những doanh nhân dám nghĩ, dám làm và đã làm thành công đối với các sản phẩm hàng hóa - dịch vụ chất lượng cao, chiếm lĩnh được lòng tin của người tiêu dùng.

 

Là những điển hình, xung kích đi đầu, có trách nhiệm xã hội cao, năng động sáng tạo trên các lĩnh vực, thích ứng nhanh với tình hình mới, những doanh nghiệp, doanh nhân được tôn vinh đã thể hiện được tinh thần nghiêm túc thực hiện theo chỉ đạo trong bài phát biểu của đồng chí Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp Doanh nhân Việt Nam ngày 16/5/2017 tại Phủ Chủ tịch.

Với bề dày truyền thống và tinh thần, ý chí vươn lên, chúng ta có quyền tin tưởng rằng, đội ngũ doanh nhân Việt Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò chủ động, sáng tạo, xứng đáng là động lực quan trọng trong sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Cũng trong chương trình này, Trung tâm Tư vấn Dịch vụ Chống hàng giả cũng vinh dự đón nhận Bằng khen của Hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Thành phố Hà Nội vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đấu tranh Chống hàng gian, hàng giả và bảo vệ thương hiệu năm 2017.

BTC hi vọng chương trình đã tạo được hiệu ứng tích cực trong xã hội nhằm hạn chế và đẩy lùi tình trạng hàng giả, hàng nhái, nâng cao uy tín, chất lượng và sức cạnh tranh của các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ Việt trên thị trường; góp phần đẩy mạnh sự nghiệp CNH, HĐH và hội nhập quốc tế, phát triển kinh tế thị trường định hướng XHCN./.