» Chương trình - sự kiện » "Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ Việt Nam" lần IV - năm 2017

"Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ Việt Nam" lần IV - năm 2017

Ngày đăng: 15-05-2017

Hưởng ứng cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, ngày 14/5/2017 vừa qua, chương trình Chương trình truyền thông, khảo sát và tôn vinh thương hiệu, sản phẩm dịch vụ Việt Nam bình chọn Thương hiệu ưa chuộng, Sản phẩm tin dùng, Dịch vụ hoàn hảo lần IV - năm 2017 đã diễn ra tại Nhà hát Bến Thành và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV1 – Đài truyền hình TP.HCM.

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ ngày càng trở nên quan trọng trong việc thúc đẩy sự sáng tạo, phát triển nền kinh tế, văn hóa và trở thành điều kiện tiên quyết trong hội nhập quốc tế của mỗi quốc gia. Nhận được đánh giá cao của Cục quản lý thị trường, Bộ Công thương, Trung tâm Phát triển trí tuệ, Cục sở hữu trí tuệ và các cơ quan chức năng có liên quan về việc triển khai thực hiện chương trình tôn vinh "Thương hiệu ưa chuộng, sản phẩm tin dùng, dịch vụ hoàn hảo" gọi tắt là Thương hiệu, sản phẩm, dịch vụ Việt Nam lần thứ IV năm 2017, Trung tâm Chống hàng giả phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Đất Việt tổ chức chương trình dưới sự chỉ đạo và bảo trợ của Hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" của Bộ Chính trị.

Chương trình không chỉ nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cơ quan chức năng và các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất, kinh doanh trong công tác đấu tranh, phòng chống hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, mà còn góp phần tuyên truyền, nâng cao chất lượng và sức cạnh tranh cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam trên thị trường.

Đến tham dự có đại diện Văn Phòng Chính Phủ, Văn Phòng Quốc Hội, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Công thương, Cục Quản lý Thị trường, Cục Sở hữu trí tuệ, Uỷ ban Thi Đua Khen Thưởng TP Hồ Chí Minh và khoảng gần 200 doanh nghiệp trên cả nước tham dự.

Ông Nguyễn Ngọc Khoa, Chủ tịch Hội Chống hàng giả và Bảo vệ thương hiệu Tp.Hà Nội, phát biểu khai mạc

Chương trình Tôn vinh Doanh nghiệp Việt & Khảo sát Truyền thông nhằm hỗ trợ, nâng cao tính cạnh tranh, đồng thời ghi nhận sự sáng tạo, không ngừng phát triển giá trị thương hiệu Việt lên tầm cao mới bằng sản phẩm, dịch vụ chất lượng. Song song đó, biểu dương, ghi nhận công sức của những nhà lãnh đạo doanh nghiệp với tài năng, bản lĩnh, sáng tạo, tâm huyết với sự phát triển chung của nền kinh tế đất nước trong thời kỳ hội nhập sâu rộng, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của cộng đồng, đất nước.

Những doanh nghiệp được vinh danh

Thông qua chương trình, Ban tổ chức mong muốn các doanh nghiệp luôn nâng cao năng lực sản xuất, cạnh tranh để đảm bảo quyền lợi cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Chương trình được triển khai với quy mô toàn quốc, thực hiện với hình thức khảo sát, đánh giá và xét chọn trên cơ sở các hồ sơ doanh nghiệp gửi về tham dự chương trình kết hợp với các phương pháp đánh giá khoa học, khách quan dựa trên những tiêu chí như doanh số, thị phần, mức độ nhận biết của khách hàng đối với thương hiệu sản phẩm, dịch vụ, sản phẩm đối với người tiêu dùng, cùng với một số tiêu chí khác như chấp hành pháp luật trong kinh doanh, hoàn thành nghĩa vụ thuế, nghĩa vụ đối với người lao động./.