» Tin tức chống hàng giả » Chống hàng giả là ưu tiên hàng đầu của Tổng cục Quản lý thị trường

Chống hàng giả là ưu tiên hàng đầu của Tổng cục Quản lý thị trường

Ngày đăng: 25-09-2019

TT.CHG - Thông tin này được ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường khẳng định tại Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa Tổng cục Quản lý thị trường với Hiệp hội Chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội (HATAP) chiều 24/9, tại Hà Nội.

Đây là thoả thuận hợp tác thứ hai Tổng cục Quản lý thị trường ký kết với đơn vị là các Hiệp hội trong vòng 1 tuần qua với mục đích nối dài cánh tay cùng lực lượng quản lý thị trường đấu tranh chống hàng giả, hàng vi phạm sở hữu trí tuệ, bảo vệ thương hiệu và người tiêu dùng Việt Nam.
Mục tiêu chính của thỏa thuận hợp tác nhằm nâng cao hiệu quả chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả nhằm hỗ trợ doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu, nâng cao năng lực cạnh tranh.

Mặt khác, tuyên truyền, phổ biến góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật, ý thức tôn trọng và chấp hành pháp luật của các tổ chức, cá nhân hoạt động thương mại.

Theo Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh, chống hàng giả là cả một câu chuyện dài muôn thuở. Hơn nữa, hàng giả hiện nay đã trở thành vấn nạn, từ chính sách, từ ý thức của người dân đến ý thức của cộng đồng doanh nghiệp.

Tổng Cục trưởng Trần Hữu Linh nhấn mạnh, để đẩy lùi nạn hàng giả đầu tiên cần tập trung vào thể chế, chế tài; tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động bởi hàng giả hiện nay ở cả hai chiều cung và cầu; tạo ra cơ sở thông tin tốt từ cơ sở báo tin, thông tin tuyên truyền, tổ chức hệ thống thông tin.

Cùng với đó, Tổng cục trưởng Trần Hữu Linh cũng cho rằng, doanh nghiệp nên là đối tượng chủ động trong việc công khai các mặt hàng bị làm giả của đơn vị mình với các cơ quan chức năng.

Tuy nhiên, để doanh nghiệp tin tưởng, cơ quan chức năng phải tạo ra cơ sở để doanh nghiệp đặt niềm tin, đến và chia sẻ, cùng phối hợp với cơ quan chức năng để ngăn chặn, bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp.

Chi Mai (Theo Thương Trường)