» Tin tức » CEO Lê Trần Thiên Phú – Luôn đề cao chữ tín và chữ tâm trong kinh doanh

CEO Lê Trần Thiên Phú – Luôn đề cao chữ tín và chữ tâm trong kinh doanh

Ngày đăng: 26-11-2019

Cho dù trải nghiệm và làm việc ở lĩnh vực nào, doanh nhân Lê Trần Thiên Phú vẫn mang trong mình hai điều cốt lõi trong hoạt động kinh doanh của mình: chữ tín và chữ tâm.

Đặt chữ tín và chữ tâm lên hàng đầu

Xuất thân là một sinh viên Marketing, anh Lê Trần Thiên Phú từng làm việc ở nhiều ngành nghề, đảm nhận nhiều vị trí khác nhau. Tìm đến với lĩnh vực chống hàng giả, hàng nhái là kết quả của một chặng hành trình dài. Anh nhận ra rằng có một vấn đề nan giải mà nhiều doanh nghiệp và người tiêu dùng đang gặp phải, đó là hàng giả, hàng nhái tràn lan không kiểm soát:

“Khi làm rất nhiều công việc, ngành nghề khác nhau, tôi được tiếp xúc với nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Tôi nhận ra rằng doanh nghiệp có cái khó là làm sao để giúp người tiêu dùng nhận biết được đâu là hàng thật, đâu là hàng giả. Còn người tiêu dùng khi đi mua hàng, không có nhiều thời gian và kỹ năng chuyên môn để lựa chọn, vẫn có thể tìm mua đúng sản phẩm chất lượng nhất”.

Từ lý tưởng đó, anh từng bước xây dựng hệ thống sản phẩm tem kết hợp với phần mềm hỗ trợ truy xuất nguồn gốc, quản lý bán hàng,… Lấy cốt lõi là chữ “Tín” và chữ “Tâm”, anh và đội ngũ những người đồng hành cùng anh luôn muốn mang đến những giá trị tốt đẹp cho người tiêu dùng bằng chính cái tâm của người làm nghề.

Lấy công nghệ làm công cụ đồng hành cùng sự phát triển

Thời đại số hóa khiến cho mọi mặt trong đời sống không nằm ngoài vòng xoay của công nghệ. Trong nhiều lĩnh vực, công nghệ ra đời và phát triển giúp con người tiết kiệm và tối giản hóa những công đoạn thủ công, đảm bảo độ chính xác và uy tín. Nhận thấy được năng lực đặc biệt đó của công nghệ, doanh nhân Lê Trần Thiên Phú chú trọng tập trung và đầu tư vào các sản phẩm thiên hướng công nghệ chuyên sâu:

“Trong quá trình xây dựng công ty thì mình nhận ra rằng có một lỗ hổng và điểm yếu lớn của nhiều doanh nghiệp đó là hệ thống công nghệ có thể quản lý mọi mặt. Khi đó thì mong muốn tem chống hàng giả của mình có thể kết hợp với công nghệ, với phần mềm trong đó nữa”.

Sự phát triển của công nghệ là không ngừng. Đó là cơ hội, đồng thời cũng là thách thức lớn nhất trên con đường kinh doanh của anh Lê Trần Thiên Phú. Bởi anh cho rằng, nếu dừng lại, không muốn thay đổi thì chẳng mấy chốc mình sẽ là kẻ lạc hậu.

Yếu tố quan trọng nhất vẫn là con người

Công nghệ là phương tiện, là nấc thang và bước đà giúp con người đi nhanh hơn và xa hơn. Nhưng công nghệ cũng chỉ là một thứ vô tri vô giác nếu như con người không thực sự nỗ lực và tìm tòi. Chàng doanh nhân trẻ cho rằng việc tạo một đội ngũ đồng hành cùng mình là điều vô cùng quan trọng:

“Tôi luôn đặt bản thân và những người đồng hành cùng mình không ngừng học hỏi và phát triển. Bời vì xã hội vận động không ngừng. Khoa học kỹ thuật phát triển từng giây, từng phút. Nếu không học hỏi, không tiếp thu những cái mới mẻ, hiện đại hơn thì mình khó mà đứng vững được”.

Luôn có một lý tưởng, một niềm tin và một mục tiêu để phấn đấu, đó là động lực giúp anh cùng doanh nghiệp và đội ngũ của mình phát triển. Những người trẻ với nhiệt huyết sục sôi, tinh thần chiến đấu không ngại học hỏi, không ngại thay đổi để phù hợp với thời cuộc ấy vẫn đang từng bước làm nên điều kỳ diệu.