» Tin tức » Bình Phước: Cao điểm kiểm tra ngăn chặn vận chuyển trái phép mặt hàng đường qua biên giới

Bình Phước: Cao điểm kiểm tra ngăn chặn vận chuyển trái phép mặt hàng đường qua biên giới

Ngày đăng: 22-11-2021

TT.CHG - Từ nay đến cuối năm, Cục Hải quan Bình Phước tăng cường kiểm tra đối với mặt hàng đường mía nhằm ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi buôn lậu, gian lận thương mại và vận chuyển trái phép mặt hàng đường qua biên giới, đặc biệt là qua các khu vực đường mòn, lối mở.

Theo đó, cơ quan hải quan tăng cường thu thập thông tin, phối hợp, chia sẻ thông tin với các lực lượng chức năng như: Công an, Biên phòng, Quản lý thị trường để nắm rõ diễn biến tình hình về hoạt động nhập khẩu mặt hàng đường tại các tỉnh biên giới phía Tây Nam; ngăn chặn và phát hiện các hành vi quay vòng tờ khai nhập khẩu mặt hàng đường.

Tăng cường kiểm tra hồ sơ, kiểm tra thực tế hàng hóa và công tác giám sát hải quan đối với mặt hàng đường mia nhập khẩu. Thủ trưởng các đơn vị thực hiện rà soát chấn chỉnh cán bộ công chức trong quá trình làm thủ tục hải quan để đảm bảo thực hiện đúng quy định pháp luật và của Ngành. Trường hợp phát hiện cán bộ không làm hết trách nhiệm, thực hiện không đúng quy định pháp luật thì phải xử lý kịp thời.

Đối với trường hợp DN vi phạm pháp luật, gian lận trốn thuế hoặc mặt hàng NK có nghi vấn về trị giá, nhãn hiệu, số lượng thì thiết lập tiêu chí, đưa vào diện rủi ro cao để áp dụng các biện pháp kiểm tra, kiểm soát phù hợp; đồng thời tiên shanhf kiểm tra sau thông quan để đánh giá mức độ tuân thủ pháp luật của DN.

Cơ quan Hải quan tiếp nhận và trao đổi thông tin với Hiệp hội mía đường Việt Nam về các hoạt động buôn bán, NK mặt hàng đường trên địa bàn để áp dụng biện pháp kiểm soát phù hợp.

Theo Mai Ka (http://bcd389.gov.vn/)